หน้าเว็บ

ตู้อบลมร้อน hot air oven

 ตู้อบลมร้อน hot air oven

ตู้อบลร้อน

ตู้อบลมร้อน คือ เตาที่ใช้ทำหน้าที่ในการอบเพื่อไล่ความชื้นออกจากสินค้า หรือทำให้แห้ง โดยใช้ฮีตเตอร์ความร้อนและพัดลมช่วยกระจายความร้อน ,เตาอบลมร้อน ลักษณะการการกระจายของลมมี 2 แบบหลักๆคือ เครื่องอบลมร้อน แบบแรก "แนวดิ่ง"พัดลมด้านบนกระจายความร้อนแบบจากบนลงล่างแล้วม้วนขึ้นด้านข้าง ,ตู้อบลมร้อน อีกแบบคือ "แนวระนาบ" ,หม้ออบลมร้อน มีพัดลมด้านหลังมีการกระจายความร้อนจากด้านหลังไปด้านหน้า

ตู้อบลมร้อนคือ หรือ "ตู้อบลมร้อน" คือ เตาที่ใช้ทำหน้าที่ในการอบเพื่อไล่ความชื้นออกจากสินค้า หรือทำให้แห้ง โดยใช้ฮีตเตอร์ความร้อนและพัดลมช่วยกระจายความร้อน ,ตู้อบลมร้อนลักษณะการการกระจายของลมมี 2 แบบหลักๆคือ ตู้อบลมร้อนแบบแรก "แนวดิ่ง"พัดลมด้านบนกระจายความร้อนแบบจากบนลงล่างแล้วม้วนขึ้นด้านข้าง ,ตู้อบลมร้อนอีกแบบคือ "แนวระนาบ" ,ตู้อบลมร้อนมีพัดลมด้านหลังมีการกระจายความร้อนจากด้านหลังไปด้านหน้า

วิธีการใช้งานตู้อบลมร้อน เครื่องอบลมร้อน 

ตู้อบลมร้อนคือลักษณะการใช้งานตู้อบลมร้อนเครื่อง อุตสาหกรรม การเลือกยี่ห้อไหนดี ตัวเครื่องใช้ไฟได้ทั้ง 380 โวลต์และ 220 โวลต์มีระบบตั้งเวลาการทำงาน ,ตู้อบลมร้อนและระบบควบคุมอุณหภูมิประมาณ 300 องศาเซลเซียล ,ตู้อบลมร้อนมีปุ่มเปิดปิดและมีพัดลมช่วยกระจายความร้อนให้ทั่วถึงทั้งตู้ พร้อมล้อสำหรับเข็น

การฆ่าเชื้อด้วยความร้อนแบบแห้งนั้นดำเนินการโดยการนำ ขั้นแรก เปิดประตูและวางวัตถุบนถาด ถาดที่มีวัตถุวางไว้ในห้องบนช่อง ประตูปิดและเปิดสวิตช์ จากนั้นเตาอบลมร้อนจะตั้งอุณหภูมิและเวลาที่ต้องการสำหรับการฆ่าเชื้อ

เมื่อส่วนผสมของอากาศร้อนเริ่มก่อตัวขึ้นและอุณหภูมิเริ่มเพิ่มขึ้น ความร้อนจะถูกใช้โดยพื้นผิวด้านนอกของวัตถุก่อน แล้วจึงค่อยๆ เคลื่อนเข้าสู่แกนกลางทีละชั้น วัตถุทั้งหมดจะได้อุณหภูมิที่ต้องการอย่างสม่ำเสมอสำหรับการฆ่าเชื้อ หลังจากทำงานตามเวลาที่กำหนด เตาอบจะปิด เมื่อขั้นตอนเสร็จสิ้น ประตูจะเปิดขึ้นและนำที่วางถาดออกมา ปล่อยให้วัตถุเย็นลงชั่วขณะหนึ่งแล้วจึงนำไปใช้งานต่อไป

หลักการทำงานตู้อบคือ เมื่อป้อนไฟฟ้าเข้าไปในตู้แล้ว ไฟจะผ่านตัวควบคุมความร้อน และตัวตั้งเวลา เมื่อความร้อนได้ตามที่เราต้องการ จะส่งสัญญาณไปที่ตัววัดความร้อน สั่งให้ตัวควบคุมความร้อน และตัวตั้งเวลาเริ่มทำงาน และเริ่มส่งสัญญาณไปยัง โซลิดสเตท หรือแมกเนติก ก็จะทำการต่อระบบไฟฟ้า ไปยังฮีตเตอร์และพัดลมให้ทำงาน ,จนกระทั่งได้อุณหภูมิ หรือเวลาที่ต้องการแล้ว ตัววัดจะสั่งหยุดการทำงานของ โซลิดสเตท หรือแมกเนติก และเมื่ออุณหภูมิต่ำลงมาก็จะสั่งให้ฮีตเตอร์และพัดลม ทำงานอีกครั้ง จนกว่าสินค้าจะได้ตามที่เราต้องการ หรือตามเวลาที่กำหนดไว้นั้นเอง

การเลือกตู้อบลมร้อน คือเราควรพิจารณาองค์ประกอบในหลายๆส่วน เนื่องจากมีความสำคัญมากเพราะจะช่วย ประหยัดพลังงานไฟฟ้า และจุดคุ้มทุนต่ำ มีความใช้งานง่ายที่เหมาะสม การดูแลรักษาง่าย อะไหล่มีความพร้อม ปัญหาหลังการขายจะน้อยลงทันที

1.ปริมาณการอบการใช้งาน ตู้อบลมร้อนว่าเรามีความต้องการอบต่อวันนั้นมีปริมาณมากหรือน้อยเพียงใดเพื่อที่จะให้ได้ขนาดที่เหมาะสมต่อการใช้งาน

2.สินค้าที่เราต้องการอบ ตู้อบลมร้อนลักษณะสินค้าพิจารณาที่ ความหนา ชิ้นงาน ความเปียกชิ้น เช่นถ้าหนามากๆ ก็อาจใช้เตาที่มีความร้อนที่ 3,000 วัตต์ขึ้นไป

3.วัสดุหรือตัวเคส ก็อาจเลือกทั้งที่เป็นแบบ สแตนเลสปลอดสนิม (เกรด 304) หรือเกรด 201 หรือเป็นเหล็กชุบสีก็ได้แล้วแต่การใช้งาน

4.จำนวนชั้น หรือถาดที่วางให้ดูจากระยะระหว่างชั้น ขนาดถาด กว้างxยาว เป็นแบบยึดติดหรือแบบถอดได้

5.อุปกรณ์การตั้งค่าความร้อน ต้องมีความทนทานตั้งค่าง่าย มีการติดตั้งในตำแหน่งที่เหมาะสม มีคู่มือหรือคลิปการตั้งค่า

6.ราคา พิจารณาราคากับจุดคุ้มทุนให้ได้ 1-2 ปี ไม่ควรเกิน 2 ปี เพราะเตาจะเริ่มมีการเปลี่ยนอะไหล่ซ่อมแซมแล้ว

7.การบริการหลังการขาย Hot Air Oven ให้คำปรึกษาและ มีอะไหล่และมีการรับประกันสินค้าไม่น้อยกว่า 6 เดือน

ตู้อบลมร้อนแบบหมุนคือ ตู้อบลมร้อนที่มีส่วนประกอบของฮีตเตอร์ความร้อน และพัดลมกระจายความร้อนเป็นหลัก มีล้อสำหรับเคลื่อนที่ การควบคุมมักเป็นแบบตัวเลขดิจิตอล สามารถตั้งได้ทั้งความร้อน และตั้งเวลา ภายในจะหมุนตลอดเวลาและสามารถปรับความเร็วในการหมุนได้ ทำให้แห้งเร็วกว่าเตาแบบธรรมดามาก แต่เพิ่มลักษณะพิเศษคือ

1.ถาดมีลักษณะหมุน ทุกถาดพร้อมกัน ส่วนมากสามารถปรับความเร็วของการหมุนได้
2.ถาดมีขอบขึ้นมากประมาณ 3-5 ซม สำหรับป้องกันการกระจายของสินค้าที่นำมาอบไม่ให้กระจานเสียหายได้
3.ถาดมีลักษณะเป็นมุ้งลวดสแตนเลส เหมาะสำหรับการอบสินค้าที่มีลักษณะชิ้นเล็กๆ
การใช้งาน ตู้อบลมร้อนแบบหมุน ตู้อบลมร้อนสมุนไพร เหมาะกับงานที่ชิ้นบางๆ และมีชิ้นงานเล็กๆ เช่น ใบชา ถั่ว สมุนไพรต่างๆ เพราะจะทำให้สินค้าแห้งเร็ว และไม่เกิดการไหม้เสียหายเป็นต้น

ตู้อบลมร้อนอุตสาหกรรมคือ ตู้อบลมร้อนที่มีส่วนประกอบของฮีตเตอร์และพัดลมกระจายความร้อนเป็นหลัก เน้นการทำงานแบบต่อเนื่อง 24 ชม หรือการใช้งานหนัก ระบบฮีตเตอร์มีกำลังไฟฟ้ามาก ตั้งแต่ 3,000 วัตต์ขึ้นไป และพัดลมค่อนข้างแรง สามารถทำอุณหภูมิได้ตั้งแต่ถึง 0- 130 องศาเซลเซียล ,มีการควบคุมด้วยระบบดิจิตอล และสามารถตั้งเวลาได้
ส่วนประกอบหลักๆมีดังนี้
1.ฮีตเตอร์ความร้อนขนาดตั้งแต่ 3,000 วัตต์ขึ้นไป
2.พัดลมกระจายความร้อน ส่วนใหญ่ใช้หลายตัวเพื่อการกระจายความร้อนที่ดี
3.การตั้งค่าอุณหภูมิ ตั้งแต่ 0-130 องศาเซลเซียล
4.ชั้นวางสินค้าแข็งแรงรับน้ำหนักได้ดี
5.ประตูปิดเปิดอาจมีทั้งแบบ 1 บานหรือ 2 บาน มีกระจกมองสินค้าด้านใน
6.มีล้อสำหรับเคลื่อนที่

ตู้อบลมร้อนเล็ก 6 ชั้น 90 องศา Stainless Steel Type dryer 304 ( ขนาดตั้งโต๊ะ) คือ

1.แรงดันไฟฟ้า 220 โวลต์ 400 วัตต์ (ไฟบ้าน)

2.ขนาดเคสตู้ 300x360x300 mm มีตัวจับ และล็อคฝาตู้ (ถาด 28x20 cm)

3.ตั้งอุณหภูมิ 35-90 องศาเซลเซียล และเวลาได้ 24 ชม

4.น้ำหนักเครื่อง 0.6 กิโลกรัม

5.จำนวนผลผลิตที่อบ 6 กิโลกรัม ต่อครั้ง

6.ระยะระหว่างถาด 3 ซม.

7.อัตราค่าไฟที่ 6 ชมคิดเฉลี่ย 6 บาทต่อวัน

ตู้อบลมร้อน 6ถาดราคา 4,800 บาท (ขนาดเล็กไฟบ้าน)

ตู้อบลมร้อนเล็ก 10 ชั้น 90 องศา Stainless Steel Type dryer 304 ( ขนาดตั้งโต๊ะ) Hot Air Oven

1.แรงดันไฟฟ้า 220 โวลต์ 1000 วัตต์ (ไฟบ้าน)

2.ขนาดเคสตู้ 300x360x360 mm มีตัวจับ และล็อคฝาตู้ (ถาด 28x38 cm)

3.ตั้งอุณหภูมิ 35-90 องศาเซลเซียล และเวลาได้ 24 ชม

4.น้ำหนักเครื่อง 1 กิโลกรัม

5.จำนวนผลผลิตที่อบ 20 กิโลกรัม ต่อครั้ง

6.ระยะระหว่างถาด 3 ซม.

7.อัตราค่าไฟที่ 6 ชมคิดเฉลี่ย 8 บาทต่อวัน

** ตู้อบลมร้อน10ถาด ราคา 7,000 บาท (ขนาดเล็กไฟบ้าน)

ตู้อบลมร้อน 16 ชั้นเล็ก 90 องศา Stainless Steel Type dryer 304 ( ขนาดตั้งโต๊ะ)

1.แรงดันไฟฟ้า 220 โวลต์ 1,000 วัตต์ (ไฟบ้าน)

2.ขนาดเคสตู้ 40x43x53 cm มีตัวจับ และล็อคฝาตู้ (ถาด28x38 cm)

3.ตั้งอุณหภูมิ 35-90 องศาเซลเซียล และเวลาได้ 24 ชม

4.น้ำหนักเครื่อง 5 กิโลกรัม

5.จำนวนผลผลิตที่อบ 35 กิโลกรัม ต่อครั้ง

6.ระยะระหว่างถาด 3 ซม.

7.อัตราค่าไฟที่ 6 ชมคิดเฉลี่ย 10 บาทต่อวัน

** ตู้อบลมร้อน16ถาด ราคา 11,000 บาท (ขนาดเล็กไฟบ้าน)

ตู้อบลมร้อน 20 ชั้นเล็ก 90 องศา Stainless Steel Type dryer 304 ( ขนาดตั้งโต๊ะ)

1.แรงดันไฟฟ้า 220 โวลต์ 1500 วัตต์ (ไฟบ้าน)

2.ขนาดเคสตู้ 52x42x83 cm มีตัวจับ และล็อคฝาตู้ (ถาด38x40 cm)

3.ตั้งอุณหภูมิ 35-90 องศาเซลเซียล และเวลาได้ 24 ชม

4.น้ำหนักเครื่อง 5 กิโลกรัม

5.จำนวนผลผลิตที่อบ 50-60 กิโลกรัม ต่อครั้ง

6.ระยะระหว่างถาด 3 ซม.

7.อัตราค่าไฟที่ 6 ชมคิดเฉลี่ย 12 บาทต่อวัน

**ตู้อบลมร้อน  20ถาดราคา 15,000 บาท (ขนาดเล็กไฟบ้าน)

ตู้อบลมร้อน 32 ชั้นเล็ก 90 องศา Stainless Steel Type dryer 304 ,Hot Air Oven

1.แรงดันไฟฟ้า 220 โวลต์ 2200 วัตต์ (ไฟบ้าน) รุ่น 2 ประตู

2.ขนาดเคสตู้ 59x42x142 cm มีตัวจับ และล็อคฝาตู้ (ถาดขนาด 39x39 cm)

3.ตั้งอุณหภูมิ 40-90 องศาเซลเซียล และเวลาได้ 15 ชม

4.น้ำหนักเครื่อง 20 กิโลกรัม

5.จำนวนผลผลิตที่อบ 90-95 กิโลกรัม ต่อครั้ง

6.ระยะระหว่างถาด 3 ซม.

7.อัตราค่าไฟที่ 6 ชมคิดเฉลี่ย 12 บาทต่อวัน

** ตู้อบลมร้อน Hot Air Oven 32ถาดราคา 32,000 บาท (ขนาดเล็กไฟบ้าน)

ตู้อบลมร้อนหมุน 8 ถาด 150 องศา (แบบหมุน) ระบบไฟฟ้า

1.แรงดันไฟฟ้า 220v 50Hz

2.กำลังไฟฟ้า 1,200 วัตต์ ขนาดจุต่อครั้ง 30 kg

3.ขนาดตู้ 41*41*83 cm

4.ขนาดช่องอบ 36*36*65 cm (ขนาดถาด 30cm) ถาดหมุน

5.อุณหภูมิใช้งานประมาณ 150 องศา

6.มีตัวตั้งเวลา

7.มีตัวตั้งอุณหภูมิ

8.มีล้อสำหรับเข็นด้านล่าง

9.มีไฟ Led แสดงการทำงาน

10.มีมอเตอร์สำหรับหมุน

11.อัตราค่าไฟที่ 6 ชมคิดเฉลี่ย 18 บาทต่อวัน

** ขนาด 8 ถาดราคา 24,500 บาท ** ส่งฟรี

ตู้อบลมร้อนหมุน 9 ถาด 150 องศา (แบบหมุน) ระบบไฟฟ้า

1.แรงดันไฟฟ้า 220v 50Hz

2.กำลังไฟฟ้า 2,000 วัตต์ ขนาดจุต่อครั้ง 40 kg

3.ขนาดตู้ 58*52*120 cm

4.ขนาด (ขนาดถาด 40cm) ถาดหมุน

5.อุณหภูมิใช้งานประมาณ 150 องศา

6.มีตัวตั้งเวลา

7.มีตัวตั้งอุณหภูมิ

8.มีล้อสำหรับเข็นด้านล่าง

9.มีไฟ Led แสดงการทำงาน

10.มีมอเตอร์สำหรับหมุน

11.อัตราค่าไฟที่ 6 ชมคิดเฉลี่ย 45 บาทต่อวัน

** ขนาด 9 ถาดราคา 32,000 บาท ** ส่งฟรี

ตู้อบลมร้อนหมุน 10 ถาด150 องศา (แบบหมุน) ระบบไฟฟ้า

1.แรงดันไฟฟ้า 220v 50Hz

2.กำลังไฟฟ้า 4,000 วัตต์ ขนาดจุต่อครั้ง 50 kg

3.ขนาดตู้ 73*71*150 cm

4.ขนาด (ขนาดถาด 50cm) ถาดหมุน

5.อุณหภูมิใช้งานประมาณ 150 องศา

6.มีตัวตั้งเวลา

7.มีตัวตั้งอุณหภูมิ

8.มีล้อสำหรับเข็นด้านล่าง

9.มีไฟ Led แสดงการทำงาน

10.มีมอเตอร์สำหรับหมุน

11.อัตราค่าไฟที่ 6 ชมคิดเฉลี่ย 60 บาทต่อวัน

** ขนาด 10 ถาดราคา 44,000 บาท ** ส่งฟรี

ตู้อบลมร้อนอุตสาหกรรม 9 ถาด 150 องศา Stainless Steel Type dryer ( รุ่นกำลังไฟฟ้าสูงอุตสาหกรรม)

1. ตู้อบลมร้อนขนาด 9ถาด ระบบไฟฟ้า

2.แรงดันไฟฟ้า 220v/380v 50Hz

3.กำลังไฟฟ้า 3,000 วัตต์

4.ขนาดตู้ 80*93*50 cm

5.ขนาดถาด 40*40 cm ตะแกรงเป็น 304 ขอบเป็น 201

6.อุณหภูมิใช้งานประมาณ 150 องศา

7.ตัวตู้ทำจากสแตนเลส

8. ตู้อบลมร้อนมีตัวตั้งเวลา

9. ตู้อบลมร้อนมีตัวตั้งอุณหภูมิ

10.มีพัดลมกระจายความร้อน

11. ขอบยางทนความร้อนฝาตู้อบ

12.กระจกนิรภัยทนความร้อน อย่างหนา ปลอดภัย

13.มีไฟ Led แสดงการทำงาน

14.ถาดรองน้ำ

15.พัดลมกระจายความร้อนติดตั้งด้านบน

16. ตัวล็อคฝาแข็งแรงทนทาน

17.จำนวนผลผลิตที่อบ 25-30 กิโลกรัม

18.อัตราค่าไฟที่ 6 ชมคิดเฉลี่ย 50-54 บาทต่อวัน

**  ตู้อบลมร้อน9ถาดราคา 19,000 บาท (อุตสาหกรรม)

ตู้อบลมร้อนอุตสาหกรรม 10 ถาด150องศา Stainless Steel Type dryer ( 10ถาด รุ่นกำลังไฟฟ้าสูงอุตสาหกรรม)

1.ตู้อบลมร้อนขนาด 10ถาด

2.แรงดันไฟฟ้า 220v/380v 50Hz

3.กำลังไฟฟ้า 3500 วัตต์ ระบบฮีตเตอร์ซ้าย และขวา

4.ขนาดตู้ 75*150*60 cm

5.ขนาดถาด 55*55 cm ตะแกรงเป็น 304 ขอบเป็น 201

6.อุณหภูมิใช้งานประมาณ 150 องศา

7.ตัวตู้ทำจากสแตนเลส

8.มีตัวตั้งเวลา

9.มีตัวตั้งอุณหภูมิ

10.มีพัดลมกระจายความร้อน

11.มีล้อสำหรับเข็นด้านล่าง

12.มีไฟ Led แสดงการทำงาน

13.ถาดรองน้ำ

14.จำนวนผลผลิตที่อบ 50 กิโลกรัม

15.อัตราค่าไฟที่ 6 ชมคิดเฉลี่ย 50-54 บาทต่อวัน

** ขนาด 10 ถาดราคา 42,000 บาท ** ส่งฟรี

ตู้อบลมร้อนอุตสาหกรรม 20 ถาด 150 องศา Stainless Steel Type dryer ( 20ถาด รุ่นกำลังไฟฟ้าสูงอุตสาหกรรม)

1.ตู้อบลมร้อนขนาด 20ถาด ระบบไฟฟ้า

2.แรงดันไฟฟ้า 220v/380v 50Hz

3.กำลังไฟฟ้า 4400 วัตต์

4.ขนาดตู้ 85*150*65 cm

5.ขนาดถาด 55*57 cm ตะแกรงเป็น 304 ขอบเป็น 201

6.อุณหภูมิใช้งานประมาณ 150 องศา

7.ตัวตู้ทำจากสแตนเลส

8.มีตัวตั้งเวลา

9.มีตัวตั้งอุณหภูมิ

10.มีพัดลมกระจายความร้อน

11.มีล้อสำหรับเข็นด้านล่าง

12.มีไฟ Led แสดงการทำงาน

13.ถาดรองน้ำ

14.จำนวนผลผลิตที่อบ 100 กิโลกรัม

15.อัตราค่าไฟที่ 6 ชมคิดเฉลี่ย 50-54 บาทต่อวัน

** ขนาด 20 ถาดราคา 55,000 บาท ** ส่งฟรี

ตู้อบลมร้อนอุตสาหกรรม 40 ถาด 150 องศา Stainless Steel Type dryer ( 40ถาด รุ่นกำลังไฟฟ้าสูงอุตสาหกรรม)

1.ตู้อบลมร้อนขนาด 40ถาด ระบบไฟฟ้า

2.แรงดันไฟฟ้า 220v/380v 50Hz

3.กำลังไฟฟ้า 6000 วัตต์ (สายไฟออกด้านซ้ายของตัวตู้)

4.ขนาดตู้ 95*165*78 cm ,ช่องอบขนาด 42*120*50 cm (จำนวน 2 ช่อง)

5.ขนาดถาด 40*47 cm

6.อุณหภูมิใช้งานประมาณ 150 องศา

7.ตัวตู้ทำจากสแตนเลส

8.มีตัวตั้งเวลา

9.มีตัวตั้งอุณหภูมิ

10.มีพัดลมกระจายความร้อน

11.มีล้อสำหรับเข็นด้านล่าง

12.มีไฟ Led แสดงการทำงาน

13.ถาดรองน้ำ

14.จำนวนผลผลิตที่อบ 160 กิโลกรัม

15.อัตราค่าไฟที่ 6 ชมคิดเฉลี่ย 50-54 บาทต่อวัน

** ขนาด 40 ถาดราคา 65,000 บาท ** ส่งฟรี

ตู้อบลมร้อนอุตสาหกรรม 68ถาด 150 องศา Stainless Steel Type dryer ( 68 ถาด รุ่นกำลังไฟฟ้าสูงอุตสาหกรรม)

1.ตู้อบลมร้อนขนาด 68ถาด ระบบไฟฟ้า

2.แรงดันไฟฟ้า 220v/380v 50Hz

3.กำลังไฟฟ้า 8000 วัตต์ (สายไฟออกด้านซ้ายของตัวตู้)

4.ขนาดตู้ 98*188*73 cm ,ช่องอบขนาด 42*150*50 cm (จำนวน 2 ช่อง)

5.ขนาดถาด 39*48 cm ,ระยะระหว่างชั้น 4 cm

6.อุณหภูมิใช้งานประมาณ 150 องศา

7.ตัวตู้ทำจากสแตนเลส

8.มีตัวตั้งเวลา

9.มีตัวตั้งอุณหภูมิ

10.มีพัดลมกระจายความร้อน

11.มีล้อสำหรับเข็นด้านล่าง

12.มีไฟ Led แสดงการทำงาน

13.ถาดรองน้ำ

14.จำนวนผลผลิตที่อบ 270 กิโลกรัม

15.อัตราค่าไฟที่ 6 ชมคิดเฉลี่ย 55-60 บาทต่อวัน

** ขนาด 68ถาดราคา 85,000 บาท ** ส่งฟรี

ตู้อบวิทยาศาสตร์ ตู้อบลมร้อนความร้อนสูง 250 องศาตู้อบลมร้อนความร้อนสูง กระจายความร้อนด้วยพัดลมภายใน มีระบบควบคุมความร้อน ความร้อนกระจายสม่ำเสมอทั้งเตา

เตาอบเบเกอรี่ electric-ovensเตาอบใช้ความร้อนจากไฟฟ้า การเลือก เตาอบเบเกอรี่ยี่ห้อไหนดี เตาอบเบเกอรี่แบบไหนดี มีความร้อนหลายระดับให้เลือก ใช้อุ่นอาหารได้เช่นกัน แต่ก็ยังสามารถใช้ปรุงอาหารเมนูอื่นๆ ที่ต้องใช้ความร้อนสูงได้ เตาอบทำได้หลากหลายเมนู ทั้งตุ๋น ย่าง ปิ้ง ทำขนมปัง พิซซ่า พาย และอื่นๆ อีกมากมาย เหมาะกับคนที่มีเวลา ทำอาหารเป็นชีวิตจิตใจ หรือใช้ในร้านอาหาร และคาเฟ่ การใช้เตาอบอุ่นอาหารให้ร้อน จะช่วยคงรสชาติและความสดใหม่ได้มากกว่าไมโครเวฟ

ตู้อบลมร้อนอุตสาหกรรม 2 ประตู หน้าหลัง Industrial hot air oven, 2 doors
คือตู้อบที่มีลักษณะเปิดได้ 2 ด้านตรงกันข้ามกัน นิยมใช้ในกรณีมีกำแพงหรือสิ่งกีดขวางทำให้ การเดินทางเมื่ออบชิ้นงานเสร็จไม่สะดวกเกิด ความล้าช้า ตู้นี้ทำให้ประหยัดเวลา และยังคงความร้อนได้ในระดับหนึ่ง

การอบมะคาเดเมีย การคั่วถั่วแมคคาเดเมียช่วยเพิ่มรสชาติที่อร่อย โชคดีที่มีวิธีง่ายๆ หลายวิธีในการย่างเองที่บ้าน แมคคาเดเมียไม่ได้คั่วในกระดองแบบเดียวกับเกาลัด เมื่อคั่วแมคคาเดเมียที่บ้าน วิธีที่ง่ายที่สุดคือซื้อเมล็ดดิบที่แกะออกจากเปลือกแล้ว อย่างไรก็ตาม หากคุณโชคดีพอที่จะมีต้นแมคคาเดเมียที่บ้าน คุณอาจต้องการลงทุนซื้อแคร็กเกอร์แมคคาเดเมียที่ดีเพื่อให้งานสำเร็จลุล่วง แคร็กชุดใหญ่ก่อน คุณจึงมีเมล็ดจำนวนมากพอที่จะคั่วด้วย

การอบผลไม้แห้ง อาหารแห้งมีรสชาติอร่อย มีคุณค่าทางโภชนาการ น้ำหนักเบา จัดเก็บและใช้งานง่าย ป้อนพลังงานน้อยกว่าที่จำเป็นต่อการแช่แข็งหรือกระป๋อง และพื้นที่จัดเก็บน้อยกว่าที่จำเป็นสำหรับโถบรรจุกระป๋องและภาชนะแช่แข็ง

ผลไม้แห้งทำเป็นอาหารว่างที่ให้พลังงานสูง ความจริงที่ว่าอาหารแห้งมีน้ำหนักเบาและกะทัดรัดทำให้เป็นที่ต้องการสำหรับการเดินทางไกลและการตั้งแคมป์

ผักและผลไม้บางชนิดที่เหมาะสำหรับการทำให้แห้ง ได้แก่ แอปเปิ้ล ลูกแพร์ ลูกพีช พลัม แอปริคอต กล้วย แคนตาลูป สตรอเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ แครอท ขึ้นฉ่ายฝรั่ง ข้าวโพด ถั่วเขียว มันฝรั่ง และมะเขือเทศ ผลไม้ยังสามารถทำให้แห้งเป็นหนังผลไม้และม้วน

การอบกล้วยตาก กล้วยอบเป็นของหวานเพื่อสุขภาพที่สมบูรณ์แบบ พวกมันมีรสชาติที่เสื่อมโทรมเช่นกล้วยที่เลี้ยงโดยไม่ต้องใช้เนยและแคลอรี่เพิ่มเติม

กล้วยอบกับไอศครีม. 
เป็นวิธีที่ดีในการใช้กล้วยสุก ราดด้วยน้ำผึ้งและอบเชย กล้วยหอมเมื่ออบ เหมาะสำหรับเป็นของหวาน อาหารว่าง หรือแม้แต่อาหารเช้า อร่อยเสิร์ฟพร้อมวิปปิ้งครีม โฟรโย่ ถั่วสับ หรือข้าวโอ๊ต สำหรับวิธีเพิ่มเติมในการใช้กล้วยสุก ให้ลอง Banana Foster Crepes, Banana Zucchini Cake และ Banana Nut Bread

ทุเรียนอบแห้ง กรอบนานไม่เหม็นหื่น ง่ายๆเพียงใช้ตู้อบลมร้อน
วัตถุดิบ
1. ทุเรียนดิบ 1 ผล
2. เกลือ ½ ช้อนโต๊ะ
3. น้ำมันปาล์ม สำหรับทอด

วิธีทำ
STEP 1 : เตรียมทุเรียน
นำทุเรียนดิบมาปอกเอาเปลือกแล้วแกะเอาเมล็ดออก แล้วหั่นเป็นแผ่นบาง
ตั้งกระทะ รอจนน้ำมันร้อน แล้วใส่ทุเรียนที่หั่นเตรียมไว้ลงไป จนสุกกรอบ แล้วตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน
ใส่เกลือลงไปคลุกกับทุเรียนที่ทอดพักไว้ แล้วคลุกผสมให้เข้ากัน
การนำไปอบไล่น้ำมัน 1-2 ชั่วโมง(เตาอบลมร้อน) ที่ประมาณ 50-60 องศา เซลเซียล สำหรับทุเรียนที่กรอบไม่เหม็นหื่น และเก็บได้นาน

เครื่องอบอาลัว ง่ายๆเพียงใช้ตู้อบลมร้อน
ส่วนผสม(ลดปริมาณแล้ว)
แป้งสาลี 3/4 ถ้วย
กะทิ 3 ถ้วย
น้ำตาลทราย 2ถ้วย
สิ่งที่ต้องเตรียม ถุงบีบ ถาด
วิธีทำ
1.ร่อนแป้งกับน้ำตาลให้เข้ากัน แล้วใส่กะทิลงไปในแป้งกับน้ำคาลที่ร่อนแล้ว ใส่กะทิทีละน้อยนวดจนน้ำตาลละลาย แล้วใส่กะทิที่เหลือทั้งหมด คนให้เข้ากันจนทั่ว แป้งที่ได้ออกมาจะเป็นเหมือนในรูป แล้วตักแบ่งออกเป็นสองส่วน ถ้าอยากจะใส่สีและกลิ่นที่ต่างกัน เช่น ใบเตย กาแฟ วนิลา โกโก้ ตามชอบ
2.ใส่สีเสร็จแล้วก็เทใส่หม้อหรือกระทะทอง ใช้ไฟปานกลาง กวนเร็วๆและแรง จนแป้งเหนียวและข้นๆและสีใสๆ ไม่ขุ่น กวนแป้งได้ที ่แล้วยกลง
3.เทใส่ถ้วย ชาม หรือภาชนะอะไรก็ได้ แล้วทิ้งไว้ให้อุ่นๆหรือเย็น เพื่อรอการบีบให้เป็นรูปร่าง
4.พอแป้งอุ่นหรือเย็นได้ที่แล้ว ตักใส่ถุงบีบ บีบลงในถาดที่ทาเนยขาวบางๆ บีบขนาดเล็กใหญ่ตามชอบ ทำจนหมดแป้ง
5.แล้วเอาไปผึ่งแดด 2 หรือ 3 แดดจนแห้ง แล้วนำไปอบควันเทียนถ้ามี (หรือเข้าเตาอบลมร้อน)
หมายเหตุ การอบแบบแดดเทียม เตาอบจะต้องมีความร้อนเท่ากับแดด ในสูตรนี้ใช้เตาอบ (ตั้งอุณหภูมิอบประมาณ 38 องศาเซลเซียล ขึ้นไป) ก็ลองเช็คดูความร้อน ร้อนเท่าๆกับแดดที่ร้อนจัดๆน่ะ คิดว่าอบประมาณวันนึงก็คงจะใช้ได้

การอบเนื้อแดดเดียว เลือกชิ้นเนื้อ. เลือกชิ้นเนื้อที่ไร้มัน อย่างเนื้อเซอร์ลอยน์ เนื้อสเต็กใบบัว เนื้อสะโพกใน หรือเนื้ออายราวนด์ จะช่วยประหยัดเวลาได้ในภายหลังเดี๋ยวนี้เนื้อแดดเดียวก็มีทำมาจากไก่งวงเช่นกัน เนื้อไก่ง่วงมีรสชาติที่อ่อนนุ่ม ดูดซับรสเครื่องปรุงเครื่องเทศได้ แถมยังไร้ไขมันอีกด้วย
อย่างไรก็ตาม ไม่จำเป็นต้องใช้เฉพาะเนื้อวัวหรือเนื้อไก่งวงในการทำเนื้อแดดเดียว ไม่ว่าจะเป็นเนื้อไบซัน เนื้อกวาง เนื้อกวางเอลก์ เนื้อกวางเรนเดียร์ เนื้อแซลมอน หรือเนื้ออื่นๆ ก็สามารถใช้ได้ทั้งนั้น

รีวิวตัวอย่างงานลูกค้าตู้อบลมร้อน customer reviews

ตะแกรงสแตนเลส 304 Stainless steel sieve 304 คืออุปกรณ์ที่ใช้สำหรับ วางสินค้าเพื่อต้องการนำไปเข้าตู้อบความร้อน อุณหภูมิประมาณ 35-150 องศา ดังนั้นตะแกรงต้องมีลักษณะ ทนความร้อนสูง ทนทานไม่เป็นสนิมง่าย อายุการใช้งานยาวนาน นิยมใช้วัสดุ สแตนเลส 304 พิจารณาจากช่องว่าง (รูตะแกรง) ให้เหมาะกับสินค้า ขนาดลวดสแตนเลส เป็นต้น





Product : Heater
Website : https://xn--m3cic2akk8ce6h8gf.blogspot.com/
Website : https://xn--12ct3a2a0al6hbcv7jcc.blogspot.com/
Website : https://infrared-able.blogspot.com/
54/139 Klongsong Klongluang Patumtanee 12120
Cell: +66-86-334-3495
Home: +66-61-832-5995 >> สั่งซื้อ <<

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น